http://achaudoor.com/wp-content/themes/azdigi-cuacuonsg-child/assets/images/logo.png

[Tư Vấn] Nên Dùng Cửa Cuốn Hay Cửa Sắt Kéo

  • 2080 Lượt xem
Mua ngay
[Tư Vấn] Nên Dùng Cửa Cuốn Hay Cửa Sắt Kéo
5 (100%) 3 votes

Cửa cuốn hay cửa sắt kéo tay đều có ưu điểm chung là sự an toàn và giá thành tường đối tốt hơn các loại của gỗ và cửa nhôm kính, vì vậy được ưu tiên sử dụng cho các cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà ở… Tuy nhiên, tùy thuộc vào điệu kiện và nhu cầu của bạn mà chọn nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo.

 

Hướng dẫn có nên dùng cửa cuốn không hay cửa sắt kéo


 

Đa số các bạn đều phân vân có nên dùng cửa cuốn không hay cửa kéo cho căn nhà của bạn, Á Châu sẽ đưa ra những chỉ tiêu về giá cả, đặc điểm cũng như cách sử dụng cửa mỗi loại để các bạn có sự lựa chọn chính xác nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo. 

 

1. Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo về thiết kế

 

Do cửa cuốn là phải cuộn lại theo trục nên bề mặt cửa làm từ tole mạ màu cao cấp (đối với các dòng cửa cuốn giá rẻ tole lá), ngoài ra loại cửa cuốn có thể lắp đặt motor tự động việc đóng mở trở nên dễ dàng hơn. Còn cửa kéo thì có phần khung bằng sắt (hợp kim thép) hoặc inox, ở giữa có thể có các lá tole (cửa kéo có lá) hoặc để trống (cửa kéo không lá). Do thiết kế như vậy nên dùng cửa cuốn sẽ khiến mặt tiền nhìn đẹp hơn, an toàn và chuyên nghiệp hơn thích hợp lắp đặt cho những cửa hàng lớn và cơ quan… Còn cửa kéo sẽ thích hợp để sử dụng cho các căn nhà hoặc căn hộ hơn.

 

Có nên dùng cửa cuốn không
Có nên dùng cửa cuốn không

 

Kết quả hình ảnh cho hinh anh cua cuon dúc cua cuon sg.com

Cửa kéo có lá u xanh

 

2. Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo về cách sử dụng

 

Sự khác nhau giữa cửa cuốn và cửa kéo đầu tiên là về cách sử dụng. Trong khi cửa cuốn thì kéo lên hoặc đẩy xuống theo phương dọc khi cần đóng mở còn cửa kéo thì lại đóng / mở theo phương ngang, các thanh cửa làm theo ô và có thể xếp gọn lại 2 bên để thuận tiện cho việc ra vào tuy nhiên, khá ồn ào mỗi khi đóng, mở, đồng thời trong quá trình sử dụng dễ bị han gỉ cùng mưa nắng. Tùy theo sở thích cũng như hình dáng mặt tiền của bạn mà có thể lựa chọn nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo.

 

3. Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo so về giá cửa sản phẩm

 

Do cửa cuốn được thiết kế có khả năng bảo vệ cao hơn, ngăn cách với bên ngoài tốt hơn nên giá thành so với cửa kéo cũng lớn hơn. Ngoài ra phần lớn cửa cuốn hiện nay đều có gắn thêm motor cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác nên về mức giá thành sẽ cao hơn rất nhiều, dĩ nhiên là tính tiện dụng và mức an toàn cũng sẽ tăng lên theo. Mặc dù không thịnh hành bằng cửa cuốn tự động nhưng cửa sắt kéo vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi vì giá rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn tự động.

 

nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo
nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo

 

Các bạn có thể tham khảo giá cửa cuốn Đức và giá cửa kéo Đài Loan nhằm đưa ra quyết định nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo để phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế và khung gian nhà bạn.

 

Kết luận nên sử dụng cửa cuốn và cửa kéo phù hợp cho những công trình nào


 

Rõ ràng qua các hình ảnh thực tế công trình lắp đặt cửa cuốn và cửa kéo tay phía trên ta thấy cửa cuốn vượt trội hơn về mặt thẩm mỹ và các tính năng tiện lơi và hiện đại.Tuy nhiên so với cửa kéo tay cửa cuốn có nhược điểm là giá đắt hơn và độ bền có phần kém hơn cửa sắt xếp kéo tay.

 

Vậy với các công trình không đòi hỏi yêu cầu cao về thẩm mỹ, công trình có tính chất tạm thời và muốn giá thành thấp nhất có thể như: nhà cấp 4 đơn giản, nhà kho chứa các dụng cụ kích thước lớn, giá trị kinh tế thấp bạn có thể xem xét và lắp đặt cửa sắt kéo.

 

Với các công trình yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ và độ an toàn như nhà riêng, nhà phố, hãy cân nhắc “đầu tư một lần” để lựa chọn được bộ cửa cuốn đẹp, phù hợp với ngôi nhà nhất đặc biệt chúng ta có thể kết hợp giữa cửa cuốn bao ngoài và cửa nhôm kính bên trong đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

 

Cửa nhôm kính kết hợp với cửa cuốn Đức
Cửa nhôm kính kết hợp với cửa cuốn Đức

 

Bảng tóm tắt có nên dùng cửa cuốn không

 

Tiêu chí

Cửa cuốn

Cửa kéo

Hình ảnh cửa

Cửa kéo sắt Đài Loan không lá

Thiết kế

- Nhiều thiết kế đẹp, sang trọng, tiện lợi như: cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn inox song ngang, cửa cuốn inox mắc lưới,...
- Có thể chọn nhiều loại thiết kế cửa từ sắt, nhôm, inox,...
- Thiết kế không có nhiều thay đổi kể từ khi ra mắt người dùng, vẫn gồm 2 loại là cửa kéo có lá và cửa kéo không lá.
- Cửa kéo có thể tuỳ chọn làm từ sắt, nhôm, inox,...

Cách sử dụng

- Tiện lợi với nhiều cơ chế đẩy tay hoặc dùng motor điều khiển từ xa, thậm chí là dùng điện thoại để đóng mở từ xa.
- Dễ dàng chuyển đổi giữa các cơ chế sử dụng. Ví dụ từ cửa cuốn kéo tay, chỉ cần gắn motor vào là có thể dễ dàng chuyển sang cửa cuốn tự động (chỉ áp dụng với motor Á Châu Speed Matic). Còn từ cửa cuốn tự động chỉ cần mở chốt ly tâm là có thể kéo tay để mở.
- Chỉ đơn thuần là dùng tay kéo chứ không có nhiều sự lựa chọn như cửa cuốn.

An toàn

- Tính an toàn cao nhờ sử dụng nhiều thiết bị hỗ trợ như motor tự động, bộ điều khiển mã nhảy chống sao chép, thiết bị đảo chiều cửa, còi báo động khi cạy cửa,... Đặc biệt là có nhiều dòng cửa cuốn an toàn để lựa chọn nên rất khó có thể xâm nhập vào bên trong nhà bạn.
- Đặc biệt công nghệ điều khiển từ xa bằng điện thoại sẽ thông báo tình hình cửa cuốn đang đóng/ mở, lịch sử đóng/ mở cửa, giám sát cửa 24/7 để bạn yên tâm về tài sản và sự an toàn của mình.
- Khoá cửa đơn giản bằng ổ khoá, không có kèm các thiết bị an toàn và bảo mật, không thể chống cạy cửa.

Giá thành

- Tuỳ vào sự lựa chọn mà có mức giá khá nhau, các dòng cửa cuốn giá rẻ nhập khẩu Đài Loan giá thậm chí còn thấp hơn cửa kéo, nhưng các dòng cửa cuốn cao cấp của Đức có thể lên đến hơn 2 triệu/ m2.
- Các thiết bị đi kèm là dạng option, nghĩa là tuỳ bạn lựa chọn, nếu chỉ dùng cửa cuốn kéo tay thì không cần thêm chi phí gì, trong báo giá đã có sẵn phí lò xo trợ lực. Còn dùng cửa tự động thì phải tự mua thêm motor, bình lưu điện, cảm biến đảo chiều cửa, còi báo động, bộ điều khiển bằng điện thoại (sẽ được hỗ trợ tiền thay thế cho bộ điều khiển bằng remote),...
- Giá thành rẻ, dễ tính, chỉ cần đo kích thước và lựa chọn loại cửa có lá hay không lá, bằng sắt - nhôm hay inox là được.
- Cửa kéo được ưa dùng từ lâu nhờ mức giá rẻ và đơn giản, dễ sử dụng.

Xem chi tiết nhà cung cấp

Nơi bán

Nơi bán

.

 

Tư vấn cách chọn cửa cuốn


 

Hiện nay ai cũng có suy nghĩ “tiền nào của nấy” cứ đắt tiền thì sẽ mua được những thứ đồ tốt, nhưng muốn chọn được sản phẩm tốt thì ta phải chọn được 1 thương hiệu tốt và chọn được nhà cung cấp có uy tín cao, kinh ngiệm nhiều năm trong nghề. Vì trên thị trường cửa cuốn hiện nay có không ít sản phẩm là hàng giả, hàng nhái,và đặc biệt rất kém chất lượng do ham lợi nhuận cao mà không nghĩ đến sự an toàn cho người sử dụng.

 

Vì vậy khi lựa chon lắp đặt cửa cuốn chúng ta cần phải lưu ý thứ nhất bạn nên chọn cho mình loại cửa cuốn đời mới có hệ thống chốt li hợp, để khi mất điện hoặc ở trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể nhanh chóng rút chốt để nâng cửa lên bằng tay.Thứ hai cửa cuốn cần có tính năng tự động đảo chiều, đó là khi gặp bất cứ vật cản gì trên đường đi, cửa sẽ tự động đảo chiều đi lên, không gây ra nguy hiểm cho người và đồ vật.

 

Có nên dùng cửa cuốn không – Cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay

 

Để xét xem cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay và bạn nên lắp cửa cuốn nào thì còn tuỳ vào nhiều yếu tố. Giả dụ bạn cần cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay về mảng chất lượng bền bỉ, màu sắc sang trọng, an toàn cao thì cửa cuốn Đức hay Úc đều là lựa chọn không thể bỏ qua. Còn nói về cửa cuốn nào tốt nhất hiện nay về giá thành hợp lý thì cửa cuốn Đài Loan có thể nói là không có đối thủ, cửa nhập khẩu, giá thành cực tốt mà lại cho khả năng bảo vệ căn nhà an toàn.

 

Nếu bạn còn đang thắc mắc có nên dùng cửa cuốn không, nên chọn loại cửa cuốn nào để phù hợp với nhà mình bạn nên liên hệ hotline Á Châu để được tư vấn chi tiết hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề các bạn hãy đặt lòng tin ở ở công ty chúng tôi.

Comments are closed.