So sánh Motor cửa cuốn và motor xe nâng

5/5 - (1 bình chọn)
Achaudoor:
Liên hệ
Sản phẩm được miễn phí gửi hàng toàn quốc
Khuyến mại đặc biệt cho riêng sản phẩm này
  • Giảm giá đặc biệt, đã trừ trực tiếp vào giá bán lẻ
  • Mua gói bảo hành chính hãng mở rộng 36 tháng giá 999,000đ

Quý khách vẫn còn vấn đề cần thắc mắc? Gọi 0907424948 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm trước khi mua hàng!

ACHAUDOOR cam kết:
☑️ Sản phẩm chính hãng, rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ
☑️ Chính sách bảo hành 24 tháng toàn quốc
☑️ Giao hàng Toàn quốc, hỗ trợ thanh toán sau khi nhận hàng
☑️ Tư vấn, hỗ trợ 24/7 miễn phí trọn đời sản phẩm
☑️ Đổi hàng miễn phí trong vòng 7 ngày
☑️ Cung cấp linh kiện chính hãng
☑️ Trải nghiệm sản phẩm tai các showroom
☑️Hỗ trợ thanh toán tiền mặt trực tiếp, chuyển khoản, trả sau COD
5/5 - (1 bình chọn)

Cửa cuốn và xe nâng điện ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Vì thế tìm hiểu những thông tin về chúng trở nên cần thiết với người dùng. Theo đó rất nhiều chủ đề liên quan đến cửa cuốn cũng như xe nâng điện được tìm kiếm. Và một trong số đó chính là thông tin về bộ phận motor của chúng. Chính xác không ít người băn khoăn liệu motor cửa cuốn và motor xe nâng điện có gì giống và khác nhau? Vậy để tìm đáp án thì bạn có thể cập nhật qua những so sánh chi tiết được tổng hợp từ chúng tôi. 

Tìm hiểu về các loại motor cửa cuốn 

Để có thể đưa ra sự so sánh chính xác về motor cửa cuốn và motor xe nâng điện thì bạn cần hiểu rõ về chúng. Và đầu tiên đó chính là ghi nhớ về các loại motor cửa cuốn hiện nay. Cụ thể gồm các loại sau: 

motor-cua-cuon-motor-nang

So sánh Motor cửa cuốn và motor xe nâng điện

Motor cửa cuốn một chiều DC

Đây là loại motor điều khiển trực tiếp với cấu tạo hai dây. Đó là dây nguồn và dây tiếp đất. Đặc biệt có cơ năng quay liên tục. 

Khi phân phối năng lượng thì motor sẽ bắt đầu quay. Chúng tạo ra quá trình chuyển đổi năng lượng. Chính xác là từ điện năng thành cơ năng. Thông thường loại motor này sẽ quy với cường độ RPM cao. Tuy nhiên hiện nay có thể điều khiển tốc độ quay motor. Đơn giản chỉ cần sử dụng biến độ rộng xung.  Nó sẽ giúp điều khiển thông qua cơ chế bật/tắt các xung điện. 

Motor cửa cuốn tăng lực  

Đây là loại motor có tên gọi tiếng Anh Servo Motor. Được cấu tạo gồm 4 bộ phận. Bao gồm đó là: 

  • 1 motor cửa cuốn DC 
  • 1 bánh răng 
  • 1 vi điều khiển 
  • 1 cảm biến 

Đồng thời motor gồm 3 dây với 2 dây giống loại Motor cửa cuốn một chiều DC. Và dây còn lại đó là dây điều khiển.  Đặc biệt về cơ chế hoạt động này thì Servo Motor cũng tạo sự khác biệt. 

motor cua cuon yh dai loan

Motor cửa cuốn tăng lực

Cụ thể Servo Motor không hoạt động dựa vào cơ chế xoay chiều. Thay vào đó năng lượng của motor được nạp liên tục. Cùng với đó hoạt động dựa vào kiểm soát kết hợp co kéo các mẫu mạch điện. Nhờ vậy tạo ra hiệu quả định hướng chính xác khi hoạt động. 

Trên hết, Động cơ Servo hoạt động bằng cách nhận tín hiệu. Sau đó sử dụng cơ năng để làm co các mạch điện. Từ đó, động cơ của màn trập con lăn DC bên trong sẽ quay trục. Xoay đến đúng vị trí được xác định bởi cảm biến trong đó.

Động cơ Servo chuyển từ tốc độ này sang tốc độ khác một cách trơn tru và tự động. Các cảm biến được điều khiển ở cả hai tốc độ; chúng giao tiếp không dây thông qua bộ thu phát. Các bộ mã hóa quay tương tự đi theo các bánh răng tương ứng của chúng tạo ra ánh sáng nhấp nháy cho biết khi di chuyển bên trong chúng dọc theo các trục xác định.

Motor cửa cuốn bước 

Bản chất của loại  motor này chính là một Servo Motor. Tuy nhiên điểm khác biệt là sử dụng phương pháp khác cho việc lái hướng đi lại. 

Cụ thể hơn motor vận hành bằng việc dùng 1 motor cửa cuốn DC quay liên tục. Đồng thời tích hợp cộng mạch điều khiển. Kết hợp nam châm từ tính phổ biến răng. Nó gần bánh răng trung tâm nhằm xác định vị trí. 

Đặc biệt loại motor này luôn cần một mạch điều khiển. Để từ đó tiếp thêm năng lượng cho từng nam châm. Nhờ vậy điều khiển trục motor lần lượt xoay. Hơn hết loại motor này thường hoạt động với tốc độ chậm. Song bù lại nó xác định hướng xoay chính xác. Và nhất là dễ thiết lập cũng như kiểm soát.  

Tìm hiểu về các loại motor xe nâng điện 

Motor xe nâng điện có 2 loại phổ biến. Bao gồm DC Motor  và AC Motor. Trong đó DC motor sử dụng điện 1 chiều. Nó có chổi than và thay đổi tốc độ bằng phương thức thay đổi dòng điện phản ứng. Ngược lại AC motor sử dụng dòng điện xoay chiều. Đồng thời thay đổi dòng điện thông qua thay đổi tần số. 

So sánh Motor cửa cuốn và Motor xe nâng điện 

Motor cửa cuốn được phân thành các loại khác nhau. Đồng thời motor xe nâng điện cũng thế. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan hơn về chúng thì ta chỉ cần làm phép so sánh. Theo đó cụ thể như là: 

Giống nhau 

Motor cửa cuốn và motor xe nâng về cơ bản thì khi tìm hiểu từng loại motor cửa cuốn hay xe nâng điện có lẽ sẽ có chút phức tạp. Thế nhưng thực tế giữa motor xe nâng điện và motor cửa cuốn có sự giống nhau nhất định. 

Theo đó điểm giống đầu tiên nằm ở cấu tạo của chúng. Chính xác dù là loại motor nào thì tổng quan đều được cấu tạo gồm hai bộ phận chính. Đó là: 

  • Stator
  • Roto 

Cả hai bộ phận đều tham gia vào hoạt động của motor. Nhờ vậy góp phần chuyển hóa năng lượng. Chúng biến điện năng thành cơ năng. Và đây là bản chất của motor cũng như điểm giống nhau thứ 2 có thể kể đến khi so sánh motor cửa cuốn và xe nâng điện.   

Khác nhau  

Motor cửa cuốn và motor xe nâng cũng có sự khác biệt. Trong đó điểm khác biệt lớn nhất ở đâu không đâu khác là nằm ở công suất motor. 

Cụ thể motor cửa cuốn thường có mức công suất thấp. Đơn vị đo mức công suất hoạt động chỉ nằm trong hạn mức W. Chẳng hạn như chỉ từ 180W (300kg), 240W (400kg), 370W (500kg) – 550W. Nhất là nếu so với motor xe nâng điện thì công suất của cửa cuốn nhỏ hơn nhiều. 

Chính xác hơn công suất hoạt động motor của xe nâng điện là rất lớn. Đơn vị đo lường có thể lên đến hạn mức Kw.  Theo đó xe nâng càng được ứng dụng nâng hàng hóa nặng càng trang bị mức công suất lớn. Nhất là với các loại xe nâng được ứng dụng nâng hàng tấn thì mức công suất có thể là rất lớn. 

Chúng tôi vừa cập nhật giúp bạn các thông tin so sánh giữa motor cửa cuốn và motor xe nâng điện. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về 2 loại motor này. Như vậy thì chắc hẳn những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất. 

1 đánh giá cho So sánh Motor cửa cuốn và motor xe nâng


Thông tin sản phẩm

So sánh Motor cửa cuốn và motor xe nâng

Thông tin liên hệ
Giá: Liên hệ
Số lượng:
Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Achaudoor.vn

ACHAUDOOR HÓC MÔN


ACHAUDOOR LONG AN


THEO DÕI ACHAUDOOR
Số giấy phép:


Copyright © 2020 Achaudoor.vn - All Rights Reserved.

cua cuon dai loan giam gia banner

error: Người văn minh thì không copy :))